Xuất khẩu lao động Nhật Bản CEO

Giới thiệu tỉnh Nagasaki

Thời gian đăng:19/06/2018 12:00 SA

Nổi tiếng toàn toàn thế giới là một trong hai địa danh hứng chịu thảm họa bom nguyên tử, Nagasaki sau hơn 60 năm trở lại là một trong những địa danh có phong cảnh đẹp nhất thế giới. Với các khu suối nước nóng, biển, núi, bảo tàng, công viên cùng những món ăn ngon sẽ làm các bạn thực sự bất ngờ và ngất ngây khi tới Nagasaki.

Tỉnh Nagasaki Nhật Bản

Nổi tiếng toàn toàn thế giới là một trong hai địa danh hứng chịu thảm họa bom nguyên tử, Nagasaki sau hơn 60 trở lại là một trong những địa danh có phong cảnh đẹp nhất thế giới. Với các khu suối nước nóng, biển, núi, bảo tàng, công viên cùng những món ăn ngon sẽ làm các bạn thực sự bất ngờ và ngất ngây khi tới Nagasaki. 

Thông tin chung

Nagasaki nằm ở phía tây đảo Kyushu. Trung tâm của tỉnh tại thành phố Nagasaki, là tỉnh gần cực nam của Nhật Bản, Nagasaki có những đặc điểm địa lý riêng biệt như sau:
 • Diện tích: 4.132 km2 lớn thứ 37 ở Nhật Bản
 • Dân số: khoảng 1,377 triệu dân xếp thứ 29/47 ở Nhật Bản
 • GDP theo đầu người: 2,354 triệu yên (khoảng 39 triệu vnd/tháng) xếp thứ 45/47 ở Nhật Bản
 • Thành phố ở tỉnh Nagasaki (13 thành phố): Goto, Hirado, Iki, IIsahaya, Matsuura, Minamishimabara, Nagasaki, Omura, Saikai, Sasebo, Shimabara, Tsushima, Unzen
 • Đặc trưng của Nagasaki: hươu sao, chim uyên ương, cá tráp biển, hoa đỗ quyên, cây bách nhật, cây sơn trà, cá nóc, cá cơm, bào ngư, cá ba sa …
 • Khí hậu Nagasaki: khí hậu ở Nagasaki có thể nói là ấm áp nhất ở Nhật Bản. Tuy rằng mùa đông ở Nagasaki có băng tuyết nhưng nhiệt độ thấp nhất chỉ khoảng 3 độ C nên cũng không tính là quá lạnh. Vào mùa mưa có những tháng lượng mưa tăng đột biến nhưng trung bình lượng mưa khá đều và cũng không quá cao. Có thể nói rằng khí hậu ở Nagasaki khá giống ở Việt Nam và rất thuận lợi để phát triển du lịch.

1. Vị trí địa lý của tỉnh Nagasaki Nhật Bản

Tỉnh Nagasaki là một tỉnh nằm gần phía cực nam của Nhật Bản với hầu hết các mặt giáp biển và phía đông bắc giáp tỉnh Saga. Ngoài phần liền với khu đất liền, một phần đảo nhỏ cũng thuộc địa phần của Nagaski. Trong số những hòn đảo nhỏ thuộc Nagasaki có một đảo có diện tích lớn nhất Nhật Bản là đảo Tsushima. Ngoài ra, Nagasaki còn có đảo Hashima cũng là một đảo bị bỏ hoang và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
Tỉnh Nagasaki có sân bay Nagasaki, từ đây các bạn có thể bay các chuyến nội địa hoặc quốc tế để tới tỉnh một cách dễ dàng nhất. Các bạn có thể đáp chuyến bay từ Tokyo đến Nagasaki từ sân bay Nagasaki chỉ mất 1h35p,  nếu các bạn bay tới tỉnh Osaka mất khoảng 1 giờ.
Vị trí địa lý của tỉnh Nagasaki Nhật Bản

2. Đặc điểm kinh tế khu vực Nagasaki Nhật Bản

Với đặc điểm địa lý thuận tiện cho việc giao thương hàng hải, Nagasaki là nơi buôn bán rất sầm uất, đặc biệt là thương mại quốc tế. Sau thảm họa bom nguyên tử, Nagasaki đã vươn lên trở thành một trong những tỉnh có nên kinh tế phát triển hàng đầu của Nhật Bản, sở hữu cảng biển trọng yếu bậc nhất của đất nước.
Để đáp ứng các nhu cầu phục vụ cho cảng biển và giao thương quốc tế, ngành dịch vụ tại Nagasaki cũng có nhiều điều kiện để phát triển, bao gồm các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, Logistic,...
Cũng xuất phát từ vị trí địa lý, kinh tế Nagasaki không thể không kể đến lĩnh vực nuôi trồng và đánh bắt thủy sản. Và song hành với nó là ngành công nghiệp chế biến thủy sản, thực phẩm, lĩnh vực mà hiện tại có rất nhiều lao động không chỉ của Việt Nam đang làm việc và sinh sống tại đây.
Có điểm đáng chú ý là lĩnh vực nông nghiệp tại Nagasaki cũng có những đặc điểm rất riêng biết với các sản phẩm nổi tiếng đặc trưng như như hoa quả (cam, dâu tây..) các sản phẩm này rất được ưa chuộng tại địa phương cũng như toàn nước Nhật
 

3. Du lịch ở tỉnh Nagasaki Nhật Bản

Nagasaki có rất nhiều điểm du lịch không chỉ với phong cảnh đẹp mà còn độc đáo mà không đâu có được như đảo Hashima, giáo hội cổ xưa nhất Nhật Bản hay sự giao thoa ẩm thực của Nhật Bản với các nước phương đông lẫn phương tây. Hãy cùng ngắm những cảnh đẹp nơi đây nhé.
 • Công viên hòa bình Nagasaki
 • Đảo Kujuku
 • Unzen Onsen
 

4. Du học Nhật Bản ở Nagasaki 2018

Đối với các du học sinh Việt Nam và thế giới, Nagasaki là nơi có chi phí học tập  thấp cùng nhiều việc làm thêm trong các ngành dịch vụ. Bên cạnh đó, khu vực cũng có hệ thống trường đào tạo chất lượng và nhiều sự lựa chọn cho các bạn du học sinh.
Một vài trường đại học ở tỉnh Nagasaki Nhật Bản:
 • Kwassui Women’s University (活水女子大学)
 • Nagasaki Wesleyan University (長崎ウエスレヤン大学)
 • Nagasaki University of Foreign Studies (長崎外国語大学)
 • University of Nagasaki (長崎県立大学)
 • Nagasaki International University (長崎国際大学)
 • Nagasaki Junshin Catholic University (長崎純心大学)
 • Nagasaki Institute of Applied Science (長崎総合科学大学)
 • Nagasaki University (長崎大学)
Với nhiều ưu điểm như chi phí sinh hoạt rẻ và nhiều việc làm thêm, tỉnh Nagasaki chắc chắn sẽ sẽ có nhiều bạn lựa chọn Nagasaki khi đi du học Nhật Bản.

5. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Nagasaki

Với các đặc điểm địa lý và kinh tế của riêng mình, Nagasaki có nhu cầu rất lớn với những lao động nước ngoài, đặc biệt trong các lĩnh vực chế biến thủy sản và nông nghiệp. Lao động làm việc trong những lĩnh vực này tại Nagasaki có cơ hội tiếp cận với nền công nghiệp tiên tiến và số lượng việc làm thêm tốt, giúp cải thiện thu nhập mỗi tháng.
Trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động ở tỉnh Nagasaki cũng tăng lên đáng kể, chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực này đối với lao động Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất tại Nagasaki và các vùng khác của Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi để có thể được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Thông tin Liên hệ:
Vũ Duy Nguyên - Trưởng phòng Tuyển dụng Nhật Bản
Điện thoại: 0902 176 357
Copyright © 2018 - 2019 xuatkhaulaodongceo.com.vn
nothing