Xuất khẩu lao động Nhật Bản CEO

Quản lý chặt các công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động

Thời gian đăng:08/06/2018 11:21 SA

Quản lý chặt các công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động

Chấn chỉnh, giám sát chặt doanh nghiệp xuất khẩu lao động

anhminhhoa

 

Từ những phát biếu trả lời chất vấn của bộ trưởng Bộ lao động thương binh và xã hội ngày 05/06/2018, cơ quan này sẽ chấn chỉnh và giám sát chặt các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. 

Trả lời câu hỏi của các đại biểu Quốc Hội về giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo lao động xuất khẩu và các biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là một chủ trương của Đảng và Nhà nước, đã được cụ thể bằng luật pháp. Trong chương trình quốc gia về giải quyết việc làm cho thanh niên, chúng ta từng đặt ra mục tiêu sẽ có 1 triệu thanh niên, người lao động được đi lao động học tập tại nước ngoài.
 

Thống kê hoạt động xuất khẩu lao động hiện tại.

“Đến nay, chúng ta có khoảng 500.000 người đang làm việc tại nước ngoài. Số lượng này gần đây có tăng lên, đặc biệt năm 2017, chúng ta đưa được 134.000 người đi làm việc ở nước ngoài. Điều qua trọng là một số thị trường tiềm năng trước đây khó khăn như Hàn Quốc cũng đã nối lại được. Gần đây, lần đầu tiên chúng ta ký với một quốc gia về quan hệ lao động với Nhật Bản. Bình quân thu nhập mỗi năm thu về từ các lao động ở nước ngoài là xấp xỉ 3 tỷ USD. Tỉnh Nghệ An mỗi năm số tiền từ lao động nước ngoài gửi về là 250 triệu USD/ năm”- Bộ trưởng thông tin.

Từ những nhận định của người đứng đầu bộ lao động thương binh xã hội, có thể dễ dàng nhận thấy rằng, hoạt động xuất khẩu lao động ra nước ngoài đang có nhiều điều kiện phát triển hơn bao giờ hết, đặc biệt là thị trường Nhật Bản, với sự hỗ trợ từ chính phủ hai quốc gia. Song hành với sự phát triển của hoạt động xuất khẩu lao động, các biện pháp nhằm chấn chỉnh và kiểm soát các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cũng sẽ được xiết chặt nhằm hạn chế tình trạng lao động bỏ chốn, vi phạm kỷ luật lao động và luật pháp của nước tiếp nhận. 
 

Các biện pháp kiểm soát, nâng cao chất lượng hoạt động xuất khẩu lao động trong thời gian tới.

Bên cạnh việc rà soát các công ty được cấp phép, Bộ LĐ TBXH cũng sẽ thực thi các chính sách nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và trách nhiệm của các đơn vị đối với người lao động. 

Đối với vệc phòng ngừa các văn phòng xuất khẩu lao động trái phép, đăng tin lừa đảo trên mạng khiến người lao động lao đao, Bộ cũng sẽ thực hiện các biện pháp kiểm tra, kiểm soát trên toàn quốc, làm việc với từng đơn vị yêu cầu khai báo, công khai các mức phí khi thực hiện việc tư vấn tới người lao động, riêng hai chương trình EPS và IM Japan thì những chương trình không thu phí, phi lợi nhuận.

Xuất khẩu lao động Nhật

(Hoạt động kiểm tra các công ty xuất khẩu lao động - ảnh minh họa)
Thời gian qua, Bộ cũng đã thanh tra 51 doanh nghiệp  phát hiện 338 sai phạm, đã thu hồi giấy phép hoạt động của 5 doanh nghiệp, đình chỉ tạm thời 25 doanh nghiệp, trong đó có những doanh nghiệp có cả bề dày XKLĐ 25 năm nhưng lần đầu đầu tiên bị đình chỉ và thu hồi giấy phép. Thời gian tới sẽ tiếp tục chấn chỉnh, đặc biệt phối hợp chặt chẽ với địa phương, giám sát kỹ các doanh nghiệp trong quá trình thu phí, công khai minh bạch, phối hợp phía bạn, cần thiết sẽ tạm dừng và thu hồi giấy phép với những doanh nghiệp vi phạm pháp luật”- Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Hiện tại, bên cạnh các đơn hàng xuất khẩu lao động truyền thống tại thị trường Nhật Bản, Công ty cổ phần Phát triển Dịch vụ CEO đã được cấp phép thực hiện việc đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản theo chương trình điều dưỡng, hộ lý. Chương trình có những ưu điểm như mức lương khá cao và việc làm thêm khá ổn định, cùng nhu cầu lớn từ các đơn vị tiếp nhận.


Để biết thêm thông tin về các đơn hàng, các bạn có thể truy cập và nhận tư vấn thêm theo đường dẫn Xuất khẩu lao động Nhật Bản - Đơn hàng điều dưỡng, hộ lý hoặc liên hệ: 0902 176 357 - Mr Nguyên để nhận hỗ trợ thông tin.

Copyright © 2018 - 2019 xuatkhaulaodongceo.com.vn
nothing