Xuất khẩu lao động Nhật Bản CEO

Cách chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, những điều cần lưu ý

Thời gian đăng:09/06/2018 12:16 CH

Với sự phát triển của hoạt động xuất khẩu lao động, đặc biệt là xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, hiện trên thị trường có rất nhiều các công ty xuất khẩu lao động và mức độ uy tín và chi phí cũng khác nhau. Để lựa chọn ra một đơn vị phù hợp là điều không hề dễ dàng với các bạn có ý định tham gia. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách thức để nhận ra và chọn các đơn vị phù hợp, tránh mất tiền oan lại mua bực tức vào người.

Cách chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín


Trong quá trình tiếp nhận, hỗ trợ các ứng viên xuất khẩu lao động theo chương trình Thực tập sinh kỹ năng và kỹ sư, chúng tôi nhận thấy rất nhiều bạn đến công ty với tâm lý khá hoang mang hoặc thận trọng, lý do là trước khi đến với C.E.O, các bạn đã gặp hoặc được nghe về những công ty với những lời tư vấn không chính xác, không minh bạch trong quá trình làm việc, làm mất thời gian và tiền bạc khi nộp hồ sơ và đợi đơn hàng.
Vậy làm thể nào để chọn những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín mà không mất nhiều thời gian?

 

1. Công ty xuất khẩu lao động có đầy đủ giấy phép hoạt động đưa lao động ra nước ngoài.


Việc đưa lao động ra nước ngoài làm việc được quy định rất cụ thể bằng Luật và các Nghị định, Thông tư của các cơ quan chức năng. Đây là hoạt động kinh doanh có điều kiện và chịu sự ràng buộc cũng như kiểm soát chặt chẽ của Bộ lao động Thương binh xã hội. Để được kinh doanh trong lĩnh vực, các công ty cần chứng minh được năng lực tài chính, thực hiện chế độ báo cáo, tuân thủ các quy định về phí và chịu trách nhiệm hỗ trợ người lao động không chỉ tại Việt Nam mà còn cả quá trình lao động làm việc ở nước ngoài.

Vì vậy, chỉ những đơn vị được cấp phép, và có đầy đủ các giấy tờ mới có thể đảm bảo được đầy đủ các quyền lợi của lao động. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu công ty mình tham gia xuất trình giấy phép nhằm chứng minh về mặt pháp luật năng lực thực hiện việc đưa lao động ra nước ngoài. [Tham khảo quy định của Pháp Luật ]

Nhìn vào giấy phép của công ty, bạn còn có thể thấy được số năm kinh nghiệm của đơn vị đó. Số năm kinh nghiệm cũng nói lên được uy tín của đơn vị. Hoạt động xuất khẩu lao động, đặc biệt là xuất khẩu lao động Nhật Bản, bên cạnh sự quản lý của Bộ LĐ TBXH, các công ty cũng cần phải tạo dựng được uy tín và hợp tác tốt với các nghiệp đoàn, xí nghiệp là đối tác Nhật Bản. Nhật Bản là quốc ra rất trọng chữ tín, và chỉ những đơn vị xây dựng uy tín một cách chuẩn mực mới có cơ hội hợp tác lâu dài với người Nhật.
(Giấy phép hoạt động đưa lao động ra nước ngoài của C.E.O)

Thêm nữa, những công ty có kinh nghiệm lâu năm thường sẽ có đủ thời gian để đánh giá và lựa chọn các nghiệp đoàn, xí nghiệp có đơn hàng tốt, có chế độ đảm bảo và môi trường sống thân thiện. Điều này là rất quan trọng đối với người lao động trong việc lựa chọn các đơn hàng. Khi lựa chọn các đơn hàng phù hợp, các bạn không chỉ quan tâm tới mức lương, công việc mà còn nhiều yếu tố nữa cần tham khảo trước khi đưa ra quyết định. Các bạn có thể tham khảo cách chọn đơn hàng phù hợp tại đây.
Giới thiệu về C.E.O

2. Công ty xuất khẩu lao động có số lượng lao động xuất cảnh nhiều.

Đánh giá uy tín của một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản thì tiêu chí số lượng lao động xuất cảnh là không thể bỏ qua. Số lượng lao động xuất cảnh sẽ nói lên rất nhiều điều. 

Quy mô hoạt động của công ty thể hiện năng lực hoạt động và xử lý các vấn đề liên quan. Những công ty có quy mô lớn sẽ có hệ thống làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Các vấn đề phát sinh sẽ được xử lý một cách nhanh và gọn nhất, đảm bảo thời gian, tiến độ và chất lượng hồ sơ. Nước Nhật có hệ thống lưu trữ hồ sơ và thông tin người lao động rất chuyên nghiệp. Toàn bộ hồ sơ của người lao động, người nhập cảnh sẽ được lưu trữ và truy xuất một cách nhanh chóng. Do đó, trong quá trình làm hồ sơ, trung thực và đầy đủ là điều tối cần thiết. Chỉ một sự nhầm lẫn cũng có thể ảnh hưởng lâu dài tới công việc và cuộc sống của lao động.

(Đưa người lao động sang thị trường Nhật Bản)

Số lượng lao động xuất cảnh chính là số phiếu bầu cho uy tín của công ty xuất khẩu lao động. Đó là uy tín cho cả lao động tại Việt Nam và các nghiệp đoàn, xí nghiệp tại Nhật Bản. Đối với lao động Việt Nam, đó là các "Sempai" mà lao động có thể tham khảo ý kiến, và cho đánh giá một cách trung thực, khách quan nhất, là nguồn thông tin tin cậy khi đánh giá việc đi xuất khẩu lao động hay nhận định về các đơn hàng. Càng nhiều người đã xuất cảnh qua công ty, bạn sẽ càng có nhiều thông tin để tham khảo.
Các công ty có nhiều lao động xuất cảnh, cũng đồng nghĩa họ có nhiều đơn hàng để lựa chọn, và tự nhiên các lao động cũng sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn công việc phù hợp cũng như giảm thời gian bay. Tuy nhiên, điều này chưa chắc đã đồng nghĩa với tỷ lệ cạnh tranh khi tham gia các đơn hàng tốt sẽ giảm đi các bạn nhé.

3. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức chi phí hợp lý.


Yếu tố chi phí được rất nhiều các bạn ứng viên xuất khẩu lao động quan tâm, điều này hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, các bạn cũng nên có những góc nhìn đầy đủ và có sự đánh giá so sánh trước khi kết luận một công ty hay một đơn hàng là đắt hay rẻ. Ở đây, chúng tôi nói đến các công ty có mức chi phì hợp lý. Vậy thế nào các mức chi phí hợp lý?
 

(Chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản)

Rất khó trả lời phải không ạ? Trước tiên chúng ta cần hiểu rằng, mọi mức giá đưa ra đều có lý do của nó. vậy tìm hiểu các lý do đó ta sẽ đánh giá được mức phí là có hợp lý hay không. Các bạn có thể tham khảo các chi phí khi xuất khẩu lao động Nhật bản qua bài viết tại đây.
Rất nhiều đơn vị nhằm thu hút được lao động thường đưa ra mức giá rẻ bất ngờ, tuy nhiên, khi lao động đã đăng ký và nộp tiền đặt cọc lại phát sinh thêm rất nhiều các phụ phí kèm theo mà nếu không thực hiện lao động sẽ mất số tiền đặt cọc rất lớn đó. Vậy là tính ra  tổng chi phí nhiều khi còn có thể cao hơn nhiều tại những công ty khác. Vì vậy, khi nghe tư vấn từ các công ty, các bạn nên yêu cầu công ty đưa ra mức chi phí tổng thể nhằm đánh giá được đầy đủ và chính xác nhất chi phí bỏ ra.

Bên cạnh đó trong quá trình tiếp nhận tư vấn, các bạn cũng nên tìm tới trực tiếp văn phòng các công ty để hạn chế tối đa việc qua các trung gian môi giới, giảm thiểu được những chi phí trung gian mà nhiều khi giá trị của những chi phí này cũng rất lớn.
Thông thường việc thu phí tại các công ty đều có quy định rõ ràng và có chứng từ thu phí, do đó, các bạn cũng nên hỏi đầy đủ và lưu lại các chứng từ để tránh những tranh chấp không đáng có.

Quay lại nội dung làm sao để biết mức chi phí đưa ra là có hợp lý hay không? Hiện tại, mức chi phí tại mỗi công ty sẽ chủ yếu căn cứ vào từng đơn hàng cụ thể. Do đó, đánh giá chi phí của công ty thực tế là đánh giá đơn hàng xuất khẩu lao động. Vậy làm sao để đánh giá đơn hàng? Chúng ta cần yêu cầu các công ty, nhân viên tư vấn giới thiệu đầy đủ các thông tin về đơn hàng như, địa điểm làm việc, công việc cụ thể, mức lương trên hợp đồng, số giờ làm thêm có thể, cũng như không quên các thông tin tư vấn về các chế độ, số lượng ngày nghỉ của mỗi đơn hàng. Nếu có thể, các bạn có thể hỏi thêm các thông tin về mức chi phí sinh hoạt tại nơi làm việc và tham khảo những người đã từng làm việc tại xí nghiệp theo đơn hàng đó.

Song song với các nội dung trên, bạn cũng cần quan tâm thêm yếu tố số lượng đơn hàng của công ty nhận được, điều này ảnh hưởng rất lớn tới thời gian để bạn có thể bay sang Nhật. Thời gian cũng là tiền bạc phải không nào? Và nhiều khi không chỉ là tiền bạc, thời gian còn làm ảnh hưởng tới tinh thần, quyết tâm của bạn khi chọn con đường xuất khẩu lao động. Với mỗi tháng chờ đợi, bạn vẫn sẽ mất chi phí ăn, ở, học tập và còn thu nhập bạn có thể làm ra nếu đi làm. Do vậy, cần cân nhắc thêm yếu tố này nữa nhé.

Tổng quan những nội dung này, kết hợp với so sánh với những thông tin khác như các đơn hàng tương tự, bạn có thể có được sự so sánh khá đầy đủ. Tuy nhiên, để xác định chính xác là mức phí của công ty có hợp lý hay không, điều quan trọng nhất lại là mức chi phí đó có phù hợp với điều kiện của bản thân và gia đình bạn hay không? Và điều này thì chỉ có thể một mình bạn trả lời được mà thôi.

Qua bài viết, chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ một phần nào các bạn đang có dự định hoặc đã bước đi trên con đường thực hiện ước mơ làm việc tại Nhật Bản trong việc lựa chọn các công ty uy tín với mức chi phí hợp lý để đồng hành cùng mình.


 
Đôi nét giới thiệu về trung tâm đào tạo CEO
 
 

Mọi thông tin hỗ trợ các bạn có thể liên hệ Mr Nguyên - 0902 176357 hoặc truy cập Đơn hàng xuất khẩu lao động để được tư vấn đầy đủ.
Copyright © 2018 - 2019 xuatkhaulaodongceo.com.vn
nothing